Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên khu đất rộng 118 ha, thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trải qua lịch sử lâu dài, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Học tập tại trường, các bạn sinh viên tương lai sẽ trở thành cán bộ kỹ thuật có trình độ cao trong các lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, Hoá học, Công nghệ thông tin; tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến doanh nghiệp và người sản xuất.


Phụ huynh, thí sinh cần biết những điều dưới đây để trở thành Tân sinh viên và có điều kiện học tập, hoạt động tại Trường.
[accordion] [item title="1. Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học chính quy 2020 (Dành cho Phương thức xét tuyển Học bạ THPT)"]
Click để xem điểm chuẩn trúng tuyển
[/item] [item title="2. Tra cứu thông tin Trúng tuyển Đại học chính quy 2020 (Dành cho phương thức xét tuyển học bạ THPT)"]
Tra cứu thông tin trúng tuyển
[/item] [item title="3. Thời gian, địa điểm nhập học"]
 • Thời gian: từ 07/9/2020 đến 16g00 ngày 15/9/2020
 • Địa điểm: Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
[/item] [item title="4. Thủ tục nhập học"] Tân sinh viên đến nhập học cần nộp những giấy tờ sau đây:
 • Giấy chứng nhận kết quả thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản chính);
 • Bản sao (có công chứng) học bạ THPT;
 • Bản sao (có công chứng) giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đầu năm học sau phải xuất trình với nhà trường bản chính bằng tốt nghiệp THPT để kiểm tra) hoặc bằng tốt nghiệp THPT đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước;
 • Bản sao (có công chứng) giấy khai sinh;
 • Bản sao (có công chứng) các minh chứng hưởng chế độ ưu tiên theo quy định Bộ GD&ĐT;
 • Bản sao giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển (nếu đã nhận);
 • Bản chính giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có, xem mục 7 và 8).
[/item] [item title="5. Các khoản tiền phải đóng và hình thức đóng tiền"] Các khoản tiền phải nộp:
 • Học phí: Đối với các ngành đại trà (tạm thu): 4.999.000đ/sinh viên/học kỳ 1/2020-2021; Đối với các ngành chất lượng cao: 14.500.000đ/sinh viên/học kỳ; Đối với ngành Thú y (Chương trình tiên tiến): 17.500.000đ/sinh viên/học kỳ; Đối với ngành Công nghệ thực phẩm (CTTT): 15.000.000đ/SV/học kỳ;
 • Bảo hiểm y tế: 704.000đ/sinh viên/15 tháng;
 • Bảo hiểm tai nạn: 60.000đ/sinh viên;
 • Làm Thẻ SV, Sổ tay sinh viên, hồ sơ, tài liệu nhập học đầu khóa: 132.000đ/sinh viên;
 • Khám sức khỏe: 55.000đ/sinh viên;
 • Kiểm tra Anh văn đầu vào: 50.000đ/sinh viên;
 • Tiền ở KTX (nếu SV đăng ký KTX): 750.000 - 1.250.000 đ/sinh viên/học kỳ (5 tháng).
Hình thức đóng tiền:
 • Hình thức 1: Chuyển khoản
 • - Tên tài khoản: Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
  - Số tài khoản: 31410000583021
  - Tại: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn (BIDV)
  - Nội dung: Mã số sinh viên_Họ tên_Chứng minh nhân dân
  Ví dụ: 20126151 Nguyen Van A 321321321
  - Số tiền phải đóng:
  + Hệ chính quy đại trà các ngành: 6.000.000đ
  + Chương trình chất lượng cao: 15.501.000đ
  + Ngành Công nghệ thực phẩm (CTTT): 16.001.000đ
  + Ngành Thú y (CTTT): 18.501.000đ
  Lưu ý: Sinh viên bắt buộc ghi đúng nội dung như trên, ký tự “_” là khoảng trắng.
 • Hình thức 2: thanh toán bằng tiền mặt, nộp trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học
 • Lưu ý: Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Quý phụ huynh nên đóng tiền bằng hình thức chuyển khoản.
[/item] [item title="6. Những việc tân sinh viên phải làm trong học kỳ đầu tiên"]
 • Tham gia sinh hoạt đầu khóa: Tất cả sinh viên phải tham gia sinh hoạt đầu khóa, thời gian sinh hoạt tùy theo ngành học và sẽ có thông báo cụ thể đến các bạn sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học.
 • Thời khóa biểu học kỳ đầu tiên: Sinh viên xem thời khóa biểu tại website http://dkmh.hcmuaf.edu.vn/
 • Tham dự kiểm tra năng lực Tiếng Anh đầu vào: Lịch kiểm tra cụ thể trên “Phiếu báo dự kiểm tra năng lực Tiếng Anh” sinh viên đã nhận khi làm thủ tục nhập học. Phụ huynh, tân sinh viên hãy đọc thêm bài viết Những vấn đề cần biết về "thi Anh văn đầu vào".
 • Kiểm tra sức khỏe sinh viên đầu khóa: Sẽ có thông báo sau.
Phụ huynh, tân sinh viên hãy đọc thêm bài viết Hướng dẫn dành cho Phụ huynh và Tân sinh viên. [/item] [item title="7. Hướng dẫn chuyển sinh hoạt Đoàn"] Tân sinh viên nộp Sổ đoàn viên tại sảnh nhà Thiên Lý (thời gian từ ngày 07/9/2020 đến 15/9/2020). Sổ Đoàn viên, trong đó cần đảm bảo có đầy đủ các nội dung sau:
 • Đơn xin vào Đoàn;
 • Lý lịch người xin vào Đoàn;
 • Quyết định kết nạp Đoàn viên mới có ký tên, đóng dấu của Đoàn cơ sở nơi kết nạp;
 • Có nhận xét ưu khuyết điểm hàng năm;
 • Có giới thiệu chuyển sinh hoạt Đoàn trong thời hạn 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
Thủ tục nộp hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn: Đoàn viên mang theo sổ Đoàn viên đến nộp theo thời gian, địa điểm đã được thông báo. Sau khi được kiểm tra đầy đủ các nội dung sẽ được nhận 01 biên nhận. Lưu ý giữ kỹ biên nhận này để đối chiếu khi cần thiết.
Lưu ý:
 • Thời gian không quá 03 tháng kể từ ngày Đoàn cơ sở cũ ký chuyển, vượt quá 03 tháng, tân sinh viên trở về Đoàn cơ sở cũ (Đoàn trường THPT, Đoàn cấp xã phường, ...) đề nghị xác nhận và ký chuyển mới theo đúng quy định.
 • Đoàn viên KHÔNG nộp Thẻ Đoàn viên, Sổ đăng ký chương trình rèn luyện Đoàn viên, sổ sinh hoạt hè và các văn bản, tài liệu khác.
 • Trong quá trình thực hiện, nếu có điều gì chưa rõ, đoàn viên liên hệ với Đoàn trường, điện thoại 097.7076.874 (gặp Anh Ngô Công Hậu).
Tân sinh viên vui lòng xem thêm bài viết Những vấn đề cần biết về nộp sổ đoàn viên.

Tân sinh viên khai báo dữ liệu đoàn viên, thanh niên tại http://thpt.tuoitrenonglam.com/ hoặc click vào hình bên dưới.

[/item] [item title="8. Hướng dẫn chuyển sinh hoạt Đảng"] Tân sinh viên nộp hồ sơ Đảng liên hệ hướng dẫn của Chi bộ Đoàn thể Sinh viên và Tổ Tu dưỡng Rèn luyện Hạt giống đỏ tại sảnh Nhà Thiên Lý (trong thời gian nộp hồ sơ nhập học) và cung cấp thông tin để tham gia sinh hoạt Chi bộ Đoàn thể Sinh viên.
Nộp túi Hồ sơ Đảng viên:
 • Đảng viên tự mang túi Hồ sơ Đảng viên (còn nguyên niêm phong) nộp trực tiếp cho Văn phòng Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM (Số 3 Công trường Quốc tế, Phường 6, Quận 3 - Số điện thoại: 028.3829.4535).
 • Văn phòng Đảng ủy Khối tiếp nhận Hồ sơ Đảng viên và chuyển Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng và Hồ sơ đảng viên về Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM để làm thủ tục tiếp nhận.
 • Văn phòng Đảng ủy tiếp nhận Hồ sơ đảng viên và giới thiệu sinh hoạt tại các Chi bộ Đoàn thể - Sinh viên.
 • Chi ủy chi bộ Đoàn thể - Sinh viên tiếp nhận đảng viên và giới thiệu đảng viên về sinh hoạt đảng tại nơi cư trú hiện tại.
 • Hoàn thành thủ tục tiếp nhận ở Trường, Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng được Văn phòng Đảng ủy lưu vào túi Hồ sơ đảng viên.
Lưu ý:
 • Đảng viên cần cung cấp số điện thoại và email cho Chi bộ Đoàn thể - Sinh viên và Tổ Tu dưỡng Rèn luyện Hạt giống đỏ để tiện liên hệ trong công tác và sinh hoạt Đảng. Đảng viên cần biết số điện thoại và email của Bí thư chi bộ để liên hệ khi cần.
 • Trong quá trình thực hiện, nếu có điều gì chưa rõ, đảng viên liên hệ với Văn phòng Đảng ủy trường, điện thoại 0283.8963.336 (gặp Cô Trần Kim Khánh).
 • Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ký chuyển, đảng viên phải mang túi Hồ sơ đảng viên nộp trực tiếp cho Văn phòng Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM.
Xem thông tin chi tiết tại website Đảng bộ trường http://dang-uy.hcmuaf.edu.vn/. [/item] [item title="9. Tham gia hoạt động Đoàn - Hội"] Ngoài việc học tập, sinh viên nên đăng ký tham nhiều hoạt động thú vị do Đoàn - Hội, các CLB - Tổ - Đội nhóm tổ chức để rèn luyện kỹ năng, kết nối bạn bè và tìm hiểu nhiều địa điểm mới.

Hoạt động sinh viên ở trường do Đoàn - Hội trường và các Khoa/Bộ môn quản lý, các bạn có thể tham gia trực tiếp công tác tại lớp hoặc đăng ký tham gia các chương trình do Đoàn - Hội khoa/bộ môn, cấp trường tổ chức như hội thi kiến thức chuyên ngành, hội thi thủ lĩnh sinh viên, hội thi bí thư chi đoàn, mùa hè xanh, xuân tình nguyện, hội diễn văn nghệ, hội thao, các chương trình về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ... gắn với các sự kiện của Trường, của Khoa/Bộ môn và lấy kinh nghiệm quý báu sau khi ra trường. Bên cạnh đó, sinh viên trường còn có thể chọn những CLB - Tổ - Đội nhóm phù hợp sở thích để nâng cao kiến thức, gắn kết bạn bè, giải trí, tham gia câu lạc bộ thể thao, võ thuật để giữ gìn sức khỏe, văn nghệ để thể hiện tài năng hay các hoạt động công tác xã hội, vì cộng đồng.

Để tìm hiểu về các đơn vị, mời các bạn xem bài viết Thông tin liên hệ Đoàn - Hội khoa/bộ môn,CLB - Tổ - Đội nhóm của trường để tìm hiểu, lựa chọn tham gia các hoạt động.

Khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, sinh viên được trực tiếp lên ý tưởng, truyền thông, tìm kiếm nhân sự, lên kế hoạch, thực hiện và hưởng thành quả, giúp trải nghiệm sống trên giảng đường đầy thú vị. Việc học kỹ năng một cách hoạt động trực tiếp sẽ có hiệu quả cao gấp nhiều lần, giúp bạn năng động và chủ động hơn trong học tập, trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đối với Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, nơi mà công tác Đoàn - Hội luôn được chú trọng, quan tâm và phát triển mạnh mẽ thì việc hăng hái, tham gia thường xuyên các hoạt động này sẽ giúp chúng ta có thêm cơ hội được rèn luyện bản thân, tăng cường vốn hiểu biết xã hội và trưởng thành hơn khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, các bạn sinh viên nên dành thời gian, công sức, sau những giờ học tập căng thẳng, tham gia hoạt động Đoàn - Hội để tô màu cho cuộc sống thêm phong phú, có những trải nghiệm mới đầy thú vị và để lại một phần thanh xuân của bạn.

Nếu bạn từng là cán bộ Đoàn THPT, cán sự lớp hoặc năng nổ, yêu thích các hoạt động tình nguyện, hãy tham gia nhóm Cán bộ Đoàn THPT tại https://zalo.me/g/lmfxah701(bằng zalo) để kết nối với Đoàn - Hội trường.

Đổi ngay bộ ảnh kỷ niệm ngày vào trường tại Bộ ảnh nền chào Tân Sinh viên khóa 46 - năm 2020 [/item] [/accordion]

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.