Hòa vào không khí kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), chiều ngày 26/7 tại nghĩa trang liệt sĩ An Nhơn Tây, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã cùng các chiến sĩ đóng quân trên mặt trận Củ Chi tham gia Lễ thắp nến tri ân và dâng hương các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh, mãi mãi nằm lại trên mảnh đất thép này.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức rước đuốc diễn ra rất long trọng nhằm để gợi nhớ lại quá khứ hào hùng, lịch sử đánh giặc của ông cha ta, thể hiện lòng thành kính trước hương linh các anh hùng đã khuất và hơn thế nữa là thúc giục thế hệ trẻ kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc.


Sau nghi thức rước đuốc long trọng, đoàn lãnh đạo địa phương, cùng tất cả các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, các bạn đoàn viên, thanh niên đã dâng hương và thắp nến tri ân, để thể hiện lòng thành kính trước hương linh những người con của đất mẹ Việt Nam anh hùng.Chiến tranh đã qua đi, nhưng vẫn còn đó là những đau thương, mất mát vô cùng to lớn mà không thể nào bù đắp được. Tháng bảy là tháng để tri ân, là tháng để hồi niệm, để sống lại một thời oanh liệt vẻ vang của lịch sử. Hoạt động của các chiến sĩ mùa hè xanh đã trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, tiếp nối và giữ gìn đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", qua đó thúc giục lòng yêu nước trong thế hệ trẻ hôm nay.

Tin, ảnh: Ban Truyền thông Mùa hè xanh

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.