Sáng ngày 9 tháng 7, sau 11 giờ xe chạy, các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã đến Trường Cao đẳng Sư Phạm - Đại học Nông Lâm Phân hiệu Gia Lai. Anh Nguyễn Thành Dương - Bí thư Đoàn Đại học Nông Lâm phân hiệu Gia Lai cùng các bạn sinh viên của trường đón tiếp và giúp đỡ các Đội vận chuyển đồ và chuẩn bị chỗ ở. Đội Mang Yang được bố trí về nơi đóng quân tại làng T' Rah, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang còn Đội Phú Thiện tạm thời lưu lại nhà khách của trường, hôm sau mới di chuyển về làng Roh cũng thuộc xã Lơ Pang, huyện Mang Yang.


Đội Mang Yang ở làng T' Rah

Trong ngày đầu tiên, Đội bố trí, dọn dẹp chỗ ở, nơi sinh hoạt, chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày sắp tới. Đội cũng tiến hành tuyên truyền, giới thiệu lớp ôn tập hè cho thiếu nhi, vận động các em nhỏ đến lớp, vừa dạy con chữ, vừa sinh hoạt những trò chơi nhỏ, mang đến cho các em những niềm vui nho nhỏ mỗi dịp hè về. Trong những ngày qua, đội cũng đã ra quân phát quang, dọn cỏ trên đường làng, tuy chỉ là những khởi đầu nhỏ, nhưng cũng đã mang đến cho làng T’ Rah không khí mới mà ngày thường không thể tìm được, đó là sự quan tâm, yêu thương của những người trẻ dành cho buôn làng còn khó khăn về đường đi, trường học...


Đội Phú Thiện ở làng Roh

Tới sáng ngày 10 tháng 7, Đội mới di chuyển đến nơi đóng quân tại làng Roh, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang. Trong ngày đầu tiên, Đội thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền và giới thiệu lớp ôn tập hè cho các em nhỏ tại làng và phát quang cây cỏ dọc đường làng. Do có sự thay đổi về điểm đóng quân, nên ngày hôm sau Đội lại tiếp tục di chuyển về nơi đóng quân mới, tuy điều kiện thời tiết khó khăn, mưa nhiều vào mỗi buổi chiều nhưng Đội vẫn cố gắng thực hiện bố trí, dọn dẹp chỗ ở, nơi sinh hoạt. Đội cũng đã tiến hành phân loại, kiểm tra quần áo, chăn được ủng hộ để sẵn sàng mang hơi ấm đến cho trẻ em nơi đây.


Những bước khởi đầu tuy còn khó khăn, nhưng hy vọng với sự đoàn kết của các thành viên trong các Đội và sự giúp đỡ của địa phương thì những khó khăn, thử thách sẽ dần được thay thế bằng những công trình, phần việc ý nghĩa mà các chiến sĩ áo xanh chung tay xây đắp.

Nắng media

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.