Khu Công nghệ cao TP.HCM đã chính thức công bố phát động cuộc thi IoT Startup 2017 với chủ đề “Connected Devices”. Đây là cuộc thi thường niên do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT nơi các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT. Cuộc thi sẽ được tổ chức trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10/2017.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/4/2017 thông qua việc phát động rộng rãi ở các trường đại học, cao đẳng, trong các cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc.


Các dự án xem xét thể lệ cuộc thi và đăng ký dự thi tại địa chỉ website: http://iotstartup.vn/. Mỗi dự án đăng ký sản phẩm dự thi và 1 đoạn clip từ 3 - 5 phút tự giới thiệu về sản phẩm dự thi.

Theo ban tổ chức, các dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được đào tạo tư vấn khởi nghiệp miễn phí về sở hữu trí tuệ, xây dựng phương án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thu hút đầu tư. Ngoài ra, các dự án sẽ được BTC kết nối với đội ngũ mentor để tư vấn, hỗ trợ sát sao cho từng dự án cũng như được BTC hỗ trợ 1 bộ công cụ (bao gồm cả phần mềm và phần cứng) phục vụ cho việc hoàn thiện sản phẩm.


Tất cả các dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ nhận được những hỗ trợ thiết thực từ Ban Tổ chức để hoàn thiện và phát triển sản phẩm cũng như triển khai sản phẩm thực tế. Đây là lợi thế nổi trội mà không phải cuộc thi nào cũng có được, và là cơ hội quý giá để các sản phẩm tiếp tục điều chỉnh và bổ sung từ đó nhanh chóng hoàn thiện sản phầm và đưa ra thị trường thành công

Bên cạnh đó, vòng chung kết của cuộc thi sẽ là dịp cho tất cả các dự án tham gia cuộc thi IoT Startup 2017 triển lãm và thông tin rộng rãi để thu hút tham gia góp vốn, đầu tư từ các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần… cho các dự án.

Tổng trị giá giải thưởng của năm nay là 100 triệu đồng, ngoài ra Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn thêm 5-10 dự án khác được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi.

Nếu bạn đang ấp ủ một dự án trong lĩnh vực IoT dù mới chỉ là sản phẩm mẫu hay ý tưởng, đừng ngần ngại, hãy vào trang web www.iotstartup.vn để đăng ký dự thi. Bạn chỉ cần mô tả về Dự án của mình kèm theo một đoạn clip giải thích rõ hơn về sản phẩm (tự quay hay sưu tầm).

Hãy nhanh tay vào trang web www.iotstartup.vn để đăng ký dự thi!

 Theo iotstartup.vn

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.