Đất Việt ta trải qua chiều dài lịch sự ngàn năm dựng nước, giữ nước với biết bao lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc. Và khi nhắc đến điều ấy, người Việt Nam từ đứa trẻ cho đến cụ già vẫn luôn nhớ rằng người viết nên những tiền đề cho trang sử ấy là các vua Hùng.
Cũng trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương này, chúng ta hãy cùng cùng điểm lại một vài giả thuyết, tranh cãi xoay quanh câu chuyện về 18 vị vua Hùng trong lịch sử dân tộc thông qua bộ ảnh của Kenh14.vn:


Giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương, diễn ra vào ngày 10/3 âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

"Tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng" đã được UNESCO công nhận là "kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại đại diện của nhân loại".

Tin: Xuân Lê
Ảnh: Kenh14.vn

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.