Vòng chung kết của cuộc thi E’contest - Nhà kinh tế tài ba đã diễn ra vào sáng ngày 25/03 tại Hội trường Cát Tường. Sau hai vòng thi “Thử thách kinh tế” và “Chinh phục thử thách”, Ban Tổ chức đã chọn ra 6 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết mang tên: “Hội tụ và tỏa sáng”. Trong vòng chung kết, 6 đội sẽ trải qua hai phần thi: thuyết trình về chủ đề/dự án trong thời gian 15 phút và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để bảo vệ dự án của mình.


E’contest - Nhà kinh tế tài ba, là một chương trình mới của khoa Kinh tế. Được biết, đây là chương trình đã được các thầy, cô và Đoàn - Hội khoa Kinh tế lên ý tưởng và nghiên cứu từ những năm trước. E’contest không chỉ là sân chơi bổ giúp các bạn sinh viên khai phá, sáng tạo và phát triển tư duy trong Kinh tế. Mà qua đó các bạn còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm, nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, của ý tưởng và dự án, rèn luyện các kỹ năng: thuyết trình, làm việc nhóm và trả lời phỏng vấn. Chính vì lẽ đó nên dù là lần đầu tổ chức cuộc thi vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên tham gia.

Ban Giám khảo và khách mời của cuộc thi đều là những thầy, cô có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Kinh tế, có kinh nghiệm làm giám khảo nhiều cuộc thi, hội thảo về ý tưởng, dự án kinh doanh nên không chỉ đưa ra những nhận xét để các đội hoàn thiện mà còn có những góp ý chuyên môn để các đội phát triển dự án, thi đấu ở những sân chơi lớn hơn.

Kết thúc vòng chung kết, Ban Giám khảo đã chọn ra được đội thi xuất sắc để trao chiếc cup E’contest mùa đầu tiên. Đội EC13 xuất sắc giành giải nhất với dự án "Du lịch trải nghiệm thực tế", Đội EC15 giành giải nhì, Đội EC4 giành giải ba, các đội EC1, EC9, EC7 giành giả khuyến khích.

Sau hơn 1 tuần diễn ra, cuộc thi E’contest - Nhà kinh tế tài ba đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây sẽ là một động lực thúc đẩy các phong trào, cuộc thi của Đoàn - Hội khoa Kinh tế ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Tin: Lan Mai
Ảnh: Đoàn khoa Kinh tế

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.