Nhằm lập thành tích chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh (19/11/1955 - 19/11/2015), kỉ niệm 15 năm thành lập Bộ môn Công nghệ Sinh Học (19/02/2001 - 19/02/2015), chào đón tân sinh viên khoá 15. Đồng thời, tạo điều kiện để các bạn sinh viên được thử sức, rèn luyện bản thân, tạo mối quan hệ giao lưu giữa các anh chị cựu sinh viên, sinh viên với nhau trong lĩnh vực văn nghệ. Từ đó phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng các nhân tố mới trong các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ tham gia các hội thi do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường phát động và tổ chức. Vừa qua, lúc 18h00 giờ ngày 17/10/12015 tại Hội trường P.100, Đoàn Bộ môn – Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học đã tổ chức “Hội diễn văn nghệ truyền thống lần XI - năm 2015” với chủ đề “Timeline”.
Thầy Đinh Xuân Phát phát biểu khai mạc chương trình
Được thành lập vào ngày 19 tháng 02 năm 2001, trải qua 15 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Bộ môn Công nghệ sinh học, một trong những ngành mũi nhọn của trường, đã và đang khẳng định vị trí của mình. 
Với 2 chuyên ngành: Công nghệ sinh học, Công nghệ sinh học môi trường, nhiều thế hệ sinh viên đã và đang được đào tạo. Cứ thế, biết bao thế hệ sinh viên được sống, học tập dưới ngôi nhà chung, ngôi nhà BIO. Hòa chung với không khí chào mừng 15 năm thành lập Bộ môn Công nghệ Sinh học, chương trình Hội diễn Văn nghệ truyền thống Bộ môn Công nghệ Sinh học Lần XI năm 2015 đã được tổ chức với sự tham gia đông đảo của khách mời, giảng viên Bộ môn, các anh/chị cựu sinh viên và toàn thể sinh viên Bộ môn.
 Được tổ chức lần đầu vào năm 2005, từng thế hệ sinh viên Bộ môn tiếp nối tổ chức chương trình Hội diễn Văn nghệ truyền thống. Mỗi năm, mỗi một phong cách, mỗi một chủ đề khác nhau, đặc trưng cho từng khóa nhưng vẫn kế thừa những nét truyền thống sẵn có. Đó là sự tổ chức chương trình ngày càng chuyên nghiệp, sự phối hợp nhiệt tình cũng như những tiết mục văn nghệ có sự đầu tư chu đáo từ khâu chuẩn bị lên kịch bản và tập luyện. Đây là thời gian để giảng viên, sinh viên Bộ môn cùng nhau ngồi lại thư giản và vui chơi sau thời gian học tập và làm việc. Tất cả chúng ta, những ai đã và đang là sinh viên của Bộ môn cùng ngồi lại bên nhau, cùng làm sống lại trong nhau những kỷ niệm đẹp gắn với ngôi trường này nói chung, ngôi nhà BIO nói riêng, truyền cho nhau thêm niềm tin và động lực để tiếp tục học tập và làm giàu thêm truyền thống 15 năm rạng rỡ.
Hội trường với rất đông khách mời và khán giả đến tham dự văn nghệ
Trải qua Vòng sơ loại diễn ra vào ngày 11/10/2015, với 52 tiết mục dự thi đến từ các lớp, 20 tiết mục xuất sắc đã được vào Vòng chung kết với các thể loại thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, kịch, nhảy hiện đại, thời trang. Với sự đầu tư công phu, tập luyện chu đáo, mỗi tiết mục mang một nét riêng đã đem đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau, sâu lắng đan xen sôi động.
Chương trình được bắt đầu với tiết mục nhảy mở màn thật sôi động đến từ Đội văn nghệ MFB (Melody From Bio)
Tiếp theo là những tiết mục dự thi được dàn dựng công phu đến từ các lớp.
Tiếp mục Tam ca Masup Thu cuối - Cơn mưa ngang qua – Nỗi nhớ đầy vơi đến từ lớp DH14SHA
Tiết mục hát tốp ca Liên khúc Hành trình trên đất phù sa – Hồn quê – Hình bóng quê nhà đến từ lớp DH13SHB
Tiết mục múa Cơn mưa đầu mùa đến từ lớp DH12SH
Tiết mục kịch Thà chết không khai đến từ lớp DH15SM
Tiết mục nhảy LUV đến từ lớp DH13SM
Tiết mục hát song ca Chợt như giấc mơ đến từ lớp DH14SHB
Tiết mục Thời trang đến từ lớp DH13SHA
Tiết mục nhảy Flashmod đến từ lớp DH14SM
Tiết mục múa Nơi đảo xa đến từ lớp DH15SHA
Tiết mục nhảy Lalala đến từ lớp DH15SHB
Sau chương trình văn nghệ tại P.100 là phần overnight vô cùng hấp dẫn. Các bạn không những được tham gia, cỗ vũ cho Gameshow “Bio – King and Queen”, thưởng thức những món ăn do Ban tổ chức chuẩn bị mà còn được giao lưu, vui chơi với nhau.
Chương trình Hội diễn văn nghệ truyền thống lần XI - năm 2015 với chủ đề “Timeline” khép lại, nhưng không dừng lại ở đó, ba tiết mục: Khúc ca Đồng Tháp, múa Cơn mưa đầu mùa đến từ lớp DH12SH và Liên khúc Hành trình trên đất phù sa – Hồn quê – Hình bóng quê nhà đến từ lớp DH13SHB đã được tham gia dự thi ở chương trình “Hội diễn văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh” do Đoàn trường tổ chức và đạt giải nhất thể loại múa – nhảy. Đây là niềm tự hào của sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học.
Đại diện các tiết mục đoạt giải lên nhận Giấy chứng nhận
Để tạo nên sự thành công của chương trình, không thể không kể đến sự quan tâm, hỗ trợ từ các cá nhân và đơn vị. Thay mặt Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn Thầy Lê Đình Đôn, Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học, anh Nguyễn Phan Thành, Bí thư Đoàn Bộ môn Công nghệ Sinh học, Website Channuoi.com.vn, Công ty TNHH Nông nghiệp và Môi trường xanh (Green Ae), Công ty TNHH Kỹ nghệ và Công nghệ cuộc sống (Lintech) đã tạo điều kiện để thực hiện chương trình. Rất mong sự đồng hành của các các nhân và đơn vị với Bộ môn Công nghệ Sinh học trong thời gian sắp tới.

BTT
Tin, ảnh: Yến Nhi Lê

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.