Chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần III, năm 2015 được Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học tổ chức tại xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chương trình nhằm giúp hội viên, sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện; Định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các đồ chơi truyền thống; Thu hút các em tham gia các hoạt động vui  lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Chương trình được tổ chức vào ngày 26-27/2015 ở khuôn viên Trường THCS Hậu Mỹ Phú thu hút hơn 400 trẻ em Hậu Mỹ Phú tham gia vui chơi và nhận quà từ các anh chị sinh viên.
 Các em háo hức trước giờ bắt đầu chương trình
Trong hơn một tháng chuẩn bị, Ban tổ chức cùng các bạn hội viên, sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học đã cùng nhau làm hơn 400 chiếc đèn ông sao và gửi 300 chiếc về cho trẻ em Hậu Mỹ Phú, số còn lại gửi về cho trẻ em Nhị Bình, Hóc Môn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn vân động được 100 phần bánh Trung thu và 300 tập mới gửi tặng đến các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại địa phương.
Đ/c Tín sửa lại và gắn nến cho các chiếc đèn ông sao
Chương trình được diễn ra vào đúng 18h00 ngày 26/09, mở đầu là các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn, đặc sắc của hội viên, sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học và các em thiếu nhi tại địa phương biểu diễn. Các tiết mục của các anh chị sinh viên thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp nhưng cũng không quên những tình tiết vui tươi, nhí nhảnh để phục vụ cho các “khán giả nhí” của chúng ta, đắc biệt là tiết mục đơn ca Em đi xem hội trăng rằm, tiết mục Kịch Chú cuội, tiết mục Nhảy flashmod Rước đèn tháng tám của Đội Văn nghệ MFB.
Tiết mục Chú cuội thu hút các em
Tết Trung thu - Tết trẻ thơ, với chú Cuội, chị Hằng, với lồng đèn, bánh nướng – những điều đơn giản thôi nhưng là đủ để mang niềm vui và hạnh phúc đến với các em thiếu nhi, các bạn học sinh trên khắp đất nước… Các em nhỏ được lắng nghe Ông Nguyễn Tùng Trinh – Phó Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ Phú đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi cho các em nhân dịp Tết Trung thu đầy tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc với những lời nhắn nhủ đầy cảm động.
Ông Nguyễn Tùng Trinh – Phó Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ Phú đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi cho các em nhân dịp Tết Trung thu
Nhằm chia sẻ những khó khăn, biểu dương những thành tích và động viên các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp tục vượt khó vươn lên đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hậu Mỹ Phú và địa phương trao học bổng cùng quà và bánh cho các em. Bên cạnh đó, quý thầy cô nhà trường, các nhà mạnh thường quân địa phương cũng đóng góp thêm nhiều phần bánh cho các em nhân dịp Tết trung thu năm nay.
Đ/c Yến Nhi phát học bổng cho các em
Phần cuối của chương trình cũng là phần được các em thiếu nhi háo hức chờ đón nhất, đó là được nhận những chiếc đèn ông sao xinh xắn, đầy màu sắc và được thắp lên ngọn nến ấm áp từ các anh chị sinh viên tình nguyện cùng nhau rước đèn đón Tết trung thu.
Các bạn sinh viên phát quà cho các em
Bầu không khí trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn bởi những tiếng nói cười, bởi những niềm vui sướng của các em thiếu nhi khi được cầm trên tay chiếc lồng đèn xinh xắn đầy màu sắc cùng với ánh sáng lấp lánh của ngọn nến, đặc biệt hơn là các em được chia sẻ niềm vui ấy cùng với những người thân yêu của mình trong đêm trung thu đầy ý nghĩa này.
Các em vui vẻ khi nhận được đèn từ các anh/chị sinh viên
Nhìn cảnh các em quấn quýt đông đúc bên các anh chị sinh viên để cầm trên tay mình một chiếc lồng đèn, chúng tôi – những người tạo ra chương trình cảm thấy thật tự hào và hạnh phúc vì đã làm nên một chương trình ý nghĩa nữa trên mỗi vùng quê mà chúng tôi đi qua. Kết thúc chương trình, chúng tôi dõi theo bước chân của các em nhỏ và chỉ còn văng vẳng lời nhắn nhủ: “Năm sau các anh chi về nữa nhé, tụi em chơi rất vui!”.
Chương trình kết thúc
Chụp hình lưu niệm với thầy/cô trường THCS Hậu Mỹ Phú
BTT
Tin, ảnh: Phước Tín

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.