Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập đến nay đã gần 40 năm. Trải qua nhiều hoạt động và những nỗ lực không ngừng, đến nay, Đoàn trường đã có nhiều đóng góp vì sự phát triển chung của nhà trường. Đồng thời, những nổ lực của Đoàn trường cũng để lại những ấn tượng tốt đẹp với bè bạn là các Đoàn trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực và nhận được sự ghi nhận của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh từ khi mới thành lập cho đến nay.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVII (2017 - 2019) diễn ra vào tháng 5 tại trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đại hội đã bầu ra đồng chí Lê Văn Sony - Cán bộ Văn phòng Đoàn trường là Bí thư Đoàn trường, Đồng chí Lê Quang Trí - Giảng viên khoa Cơ khí - Công nghệ và đồng chí Phan Đình Long - Giảng viên khoa Công nghệ Thông tin là Phó bí thư Đoàn trường, 1 đồng chí là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, cùng 6 đồng chí là đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, 18 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường đều là những đoàn viên ưu tú đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa/bộ môn và Liên Chi đoàn cán bộ, viên chức, giảng viên trẻ. Thực hiện theo chỉ đạo của Đoàn cấp trên cùng với sự ủng hộ của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy thế mạnh của trường trong các phong trào tình nguyện, nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết, tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường luôn nổ lực trong công tác, chú trọng tìm tòi, nghiên cứu những giải pháp, mô hình sáng tạo, hiệu quả, từ đó có thể quản lý tốt hơn 20.000 đoàn viên, thanh niên toàn trường, cũng như thực hiện được nhiều hoạt đọng thiết thực và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh hơn. Đồng thời, việc nắm bắt dư luận sinh viên được Đoàn trường đặt lên hàng đầu để kịp thời ngăn chặn những thói quen hoặc các tệ nạn xấu dễ lôi kéo sinh viên trong xã hội, tuyên truyền được ý thức và quan niệm về về cuộc sống tốt đẹp cho các bạn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và không gian sinh hoạt lành mạnh cho sinh viên.

Ban Thường vụ Đoàn trường gồm có 9 thành viên, trong đó có 3 đồng chí  là thường trực Đoàn trường, 1 đồng chí là Chánh văn phòng Đoàn trường và các đồng chí còn lại là trưởng, phó các ban trực thuộc Đoàn trường, bao gồm Ban Tổ chức, Ban Phong trào, Ban Tuyên giáo, Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học. Ngoài việc tham mưu và làm nòng cốt chính trị cho Hội Sinh viên trường, Ban Thường vụ Đoàn trường còn họp xét đánh giá, bình chọn đoàn viên ưu tú giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đồng thời, các hoạt động của các Ban đều được Ban Thường vụ Đoàn trường chỉ đạo, nắm bắt và hỗ trợ.

Ban chấp hành Đoàn trường gồm 18 đồng chí, ngoài các đồng chí là Ban Thường vụ Đoàn trường, thì Ban Chấp hành Đoàn trường là tập hợp những Đoàn viên xuất sắc, năng nổ và nhiệt tình nhất đến từ các cơ sở Đoàn. Hầu hết các thành viên Ban Chấp hành là sinh viên hoặc cán bộ, viên chức trẻ có nhiều đam mê cống hiến cho công tác chung, nên nhiều hoạt đọng của Đoàn trường với sự đoàn kết, đồng lòng của cả tập thể đã được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và mức độ thành công cao. Cùng với đó là sức trẻ của các thành viên được thể hiện qua những hành động dám nghĩ, dám làm, dám phát biểu và chịu trách nhiệm.

Hỗ trợ Ban Chấp hành trong công tác quản lý chung là bộ phận Văn phòng của Đoàn trường với các nhiệm vụ quản lý vật tư, hồ sơ. Đoàn trường nhiều lần nhận được nhiều lần được khen thưởng của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vì thành tích trong công việc thực hiện đầy đủ báo cáo tuần, tháng , quý, năm. Hiện nay, văn phòng Đoàn trường bao gồm  1 Chánh văn phòng, 2 chuyên trách  mảng tài chính và vật tư hoạt động phối hợp rất đồng bộ và thường xuyên hỗ trợ các mảng hoạt động phong trào, tuyên giáo và nghiên cứu khoa học của Đoàn trường.

Đồng hành cùng Ban chấp hành Đoàn trường còn có 13 đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc, là các Đoàn khoa/bộ môn và 1 Liên Chi đoàn cán bộ, viên chức, giảng viên. Mỗi cơ sở Đoàn đều có chương trình hoạt động riêng phù hợp với chuyên ngành và tính chất của đơn vị nhưng đều thông qua chủ trương của Đoàn trường và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Việc quản lý Đoàn viên cũng thông qua các cơ sở Đoàn để nắm bắt thông tin nhanh chóng hơn. Mỗi cơ sở Đoàn đều có chế độ hợp với chuyên ngành và tính chất của đơn vị nhưng đều thông qua chủ trương của Đoàn trường và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Việc quản lý Đoàn viên thông qua các cơ sở Đoàn để nắm bắt thông tin nhanh chóng hơn. Mỗi cơ sở Đoàn đều có Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn khoa/bộ môn để hoạt động và quản lý. Đối với các đơn vị, Đoàn trường có chế độ họp giao ban các cơ sở 1 quý  một lần nhằm lắng  nghe các chia sẻ, giải đáp thắc mắc và giải quyết các khó khăn gặp phải trong công tác quản lý Đoàn viên và sinh hoạt Đoàn viên. Đồng thời cũng từ đó đưa ra được những ý kiến, những giải pháp hay cho việc phát triển Đoàn viên, việc nâng cao chất lượng Đoàn viên hay việc tổ chức sân chơi lành mạnh, phù hợp với ngành học cũng như sở thích của Đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

Sát cánh cùng Đoàn trường là Hội Sinh viên trường với Chủ tịch Hội là đồng chí Phạm Thị Cẩm Vân - Ủy viên  Ban Thường vụ Đoàn trường, sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm. Với tinh thần và ý chí cao, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ngày càng có nhiều hoạt động đem đến những lợi ích thiết thực cho sinh viên trường, đồng thời thể hiện đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của sinh viên Nông lâm trước bạn bè trong nước và trên thế giới.

Kế thừa và phát huy những truyền thống anh hùng của bao lớp Đoàn viên, sinh viên nhà trường, Đoàn - Hội trường hôm nay luôn không ngừng nỗ lực hoạt động vì sinh viên nhà trường, vì Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh ngày một phát triển, vì một xã hội văn minh, hiện đại.

Đoàn trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.