[accordion] [item icon="check-circle" title=" Tên gọi"]
Tên tiếng Việt: HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Tên tiếng Anh: VIETNAM NATIONAL UNION OF STUDENT
[/item] [item icon="check-circle" title=" Ngày truyền thống, biểu trưng và bài ca chính thức"]
Ngày truyền thống: 9 tháng 1 hàng năm
Biếu trưng của Hội sinh viên: Biểu tượng hình tròn, nền xanh da trời (xanh Cyan 100%, biểu tượng hình ngọn lửa và ngôi sao dưới có dòng chữ Hội sinh viên Việt Nam).
Bài hát chính thức của Hội: Bài ca sinh viên của nhạc sĩ Trần Hoàng Tiến.
[/item] [item icon="check-circle" title=" Tôn chỉ, mục đích của Hội"]
Hội Sinh viên Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi sinh viên Việt Nam cùng phấn đấu học tập, rèn luyện vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên; đoàn kết và hợp tác bình đẳng với các tổ chức sinh viên, thanh niên tiến bộ và nhân dân các nước trên thế giới vì mục tiêu hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
[/item] [item icon="check-circle" title=" Nguyên tắc hoạt động"]
Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động. Nội dung cơ bản của nguyên tắc là:
  • Tất cả sinh viên tham gia vào tổ chức và hoạt động của Hội trên cơ sở tự nguyện.
  • Dân chủ thảo luận, hiệp thương biểu quyết bằng hình thức giơ tay khi quyết định các nội dung công tác của Hội, khi bầu Ban Chấp hành, Ban Thư ký, các chức danh lãnh đạo của Hội ở các cấp và đại biểu đi dự Đại hội, Hội nghị đại biểu Hội cấp trên.
  • Các thành viên có trách nhiệm đề xuất, thảo luận, thống nhất và phối hợp để tổ chức thực hiện các chương trình hoạt động của Hội.
[/item] [item icon="check-circle" title=" Sơ lược về Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM"]
Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nông Lâm Thành TP.HCM là tổ chức dành cho sinh viên đang học tập tại trường, tổ chức và đảm bảo quyền lợi của sinh viên, hoạt động theo định hướng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông Lâm Thành TP.HCM, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường.
Với mục tiêu đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi sinh viên cùng phấn đấu học tập, rèn luyện vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng và lãnh tụ Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng đất nước, vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên, Hội Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã không ngừng phấn đấu, trở thành cầu nối để các bạn sinh viên cũng như các bạn tân sinh viên khi mới bước chân vào trường có thể tiếp cận và hiểu rõ hơn về các hoạt động, đồng thời Hội Sinh viên là người bạn tin cậy của sinh viên, là môi trường để các bạn sinh viên có thể giao lưu, học hỏi, tự bồi dưỡng, giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện.
Trong suốt thời gian thành lập đến nay, Hội Sinh viên trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, quan tâm sâu sắc của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, vai trò nòng cốt chính trị, định hướng của Đoàn trường, sự phối hợp, giúp đỡ tận tình của các tổ chức trong và ngoài trường, giúp cho Hội Sinh viên trường từng bước đi lên, mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho các bạn sinh viên.
[/item] [item icon="check-circle" title=" Cơ cấu tổ chức"]
Hội Sinh viên trường có Ban chấp hành Hội Sinh viên trường 27 đồng chí bao gồm 4 đồng chí Thường trực và 5 đồng chí Ủy viên Ban Thư ký; 15 cơ sở Hội gồm 13 Liên Chi hội Sinh viên trực thuộc các khoa, bộ môn và Đội Công tác Xã hội, Đội Văn nghệ Xung kích Nhịp Điệu Xanh.
[/item] [item icon="check-circle" title=" Kênh thông tin của Hội"]
[/item] [item icon="check-circle" title=" Chủ tịch Hội Sinh viên trường"]

Đồng chí Phạm Thị Cẩm Vân
Chức vụ: Chủ tịch Hội Sinh viên
Lớp: DH16VT - Khoa: Công nghệ Thực phẩm
[/item] [item icon="check-circle" title=" Tại sao phải trở thành hội viên của Hội Sinh viên Việt Nam?"]
Qua quá trình tham gia vào Tổ chức Hội Sinh viên, các bạn sẽ được học hỏi, rèn luyện bản thân trưởng thành hơn về nhiều mặt trong cuộc sống thông qua các chương trình, chiến dịch tình nguyện, các cuộc thi dành cho sinh viên diễn ra trong và ngoài trường điển hình như Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm để giúp các địa phương ngoại thành, tỉnh Gia Lai, tỉnh Ninh Thuận xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình thanh niên, tổ chức lớp học hè...; Chiến dịch Xuân tình nguyện diễn ra những ngày giáp Tết nhằm mang đến một mùa Tết ấm áp hơn cho những mảnh đời cơ nhỡ trên địa bàn các tỉnh, thành phố; Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên nhằm khẳng định bản lĩnh, sự tự tin cũng như hiểu biết của bản thân về các vấn đề xã hội; hay phấn đấu đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt - Danh hiệu cao quý của người sinh viên thể hiện ở 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt”... Và còn nhiều các hoạt động bổ ích khác sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những bài học, kinh nghiệm quý trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường, cũng như có thể áp dụng những điều học được vào trong chính cuộc sống của các bạn sau này.
[/item] [/accordion]

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.