Năm 2017 đánh dấu chặng đường 86 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Sáng 26/03/2017, tại Hội trường Phượng Vỹ, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu.


Đến dự buổi lễ có chị Tô Thị Thu Hà – Cán bộ Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn; Thầy Bùi Ngọc Hùng – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường,Trưởng phòng đào tạo sau đại học, nguyên Bí thư Đoàn trường; Thầy Trần Đình Lý – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Đào tạo; Thầy Đặng Kiên Cường – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; Thầy Hoàng Văn Hòa – Phó trưởng khoa Lâm nghiệp, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chế biến lâm sản, giấy và bột giấy, nguyên Bí thư Đoàn trường; Thầy Lê Hữu Trung – nguyên Trưởng phòng Hành chính, nguyên Bí thư Đoàn trường; Cô Quang Thị Kim Hồng – nguyên Phó Giám đốc Ký túc xá, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; anh Trương Tuệ Minh – nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; chị Phan Thị Kim Phụng – nguyên Cán bộ Văn phòng Đoàn trường; chị Nguyễn Ngọc Tân – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường; anh Nguyễn Phan Thành – Bí thư Đoàn trường; anh Lê Văn Sony – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường; anh PhạmVăn Khanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; chị Nguyễn Thị Huế Tiên – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; chị Nguyễn Thị Xuân Mành – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường; Thường trực các Đoàn khoa/ bộ môn, các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở, chủ chốt các Câu lạc bộ - Tổ - Đội nhóm và đặc biệt là sự tham gia của hơn 500 đoàn viên trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

Bắt đầu buổi lễ, anh Nguyễn Phan Thành phát biểu, ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 86 năm trưởng thành và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trãi qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhiều thế hệ thanh niên ưu tú đã đứng lên để bảo vệ Tổ quốc, có người để lại một phần máu thịt trên đất mẹ, có người ngã xuống mãi mãi trên chính mảnh đất quê hương mình. Từ phong trào cách mạng đã xuất hiện nhiều gương thanh niên đấu tranh oanh liệt, tiêu biểu là người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Lý Tự Trọng với câu nói nổi tiếng trước tòa án kẻ thù: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Nhiều tấm gương tuổi trẻ kiên cường, dũng cảm như: Trần Văn Ơn, Võ Thị Sáu, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Nguyễn Thái Bình,… Họ thật xứng đáng đại diện cho một lớp trẻ “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang ấy, các thế hệ đoàn viên, thanh niên trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng công tác, tu dưỡng nhân cách trở thành thế hệ đoàn viên, thanh niên vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ và trở thành người có ích cho xã hội. Trong buổi lễ sáng nay, 100 cán bộ Đoàn đại diện cho hơn 12,000 đoàn viên thanh niên trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh viếng tượng Anh hùng LLVTND Nguyễn Thái Bình, dâng lên anh những đóa hoa tươi thắm thể hiện lòng thành kính và tưởng nhớ đến anh - Người anh cả của nhiều lớp sinh viên Nông Lâm, người sinh viên yêu nước ưu tú, niềm tự hào của toàn thể Trường Cao đẳng Nông Lâm Súc lúc bấy giờ và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh ngày nay. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức tuyên dương 12 gương điển hình là cán bộ Đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên (trong đó 6 đồng chí vinh dự nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 6 đồng chí nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh).


“Uống nước nhớ nguồn” hay “Tôn sư trọng đạo” là những truyền thống quý báu của dân tộc ta, đặc biệt là trong khối Trường học đào tạo về con người cần phải thể hiện và duy trì 2 truyền thống cao đẹp ấy. Qua hơn 40 năm thành lập và phát triển, với bề dày lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều thành tích nổi bật đóng góp cho Nhà trường và xã hội, Đoàn Trường vinh dự 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2005 và năm 2013. Để có được những thành tích đáng tự hào đó là nhờ các thế hệ cán bộ Đoàn – Hội đã có nhiều cống hiến, đóng góp chung cho sự phát triển của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 86 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Phan Thành gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Đoàn từng là Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã về đây, họp mặt tại Hội trường Phượng Vỹ thân yêu, trân trọng tri ân và biết ơn những công sức, cống hiến của các thế hệ cán bộ Đoàn đã từng công tác và làm việc tại Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường. anh Thành khẳng định: “Trong chặng đường hoạt động, Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, kết quả như ngày hôm nay không phải riêng một cá nhân hay một nhiệm kỳ nào, mà đó là nỗ lực và sự cống hiến của nhiều thế hệ trên một chặng đường dài, anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Thầy, Cô, Anh, Chị từng là cán bộ Đoàn – Hội và các bạn đoàn viên, thanh niên đã cống hiến hết mình để xây dựng và phát triển Đoàn trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh vững mạnh như ngày hôm nay”.

Thầy Bùi Ngọc Hùng đại diện cho các thế hệ cán bộ Đoàn nhận những đóa hoa tươi thắm từ Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Trong phát biểu chỉ đạo, Thầy không giấu được bồi hồi xúc động khi nhớ lại chặng đường đã qua, chặng đường tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và khát vọng. Tuy hiện nay không trực tiếp tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhưng may mắn được Đảng ủy giao nhiệm vụ phụ trách công tác Thanh niên một thời gian dài khi còn là Trưởng Ban Thanh vận Đảng ủy, đến nay đã chuyển công tác sang cho một đồng chí khác nhưng ngọn lửa tuổi trẻ không bao giờ tắt. Đảng ủy luôn tạo mọi điều kiện cho hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường, Thầy tin rằng với những thành tích đã đạt được trong hành trình dài của thế hệ đàn anh, cùng với sự ủng hộ, động viên của Đảng ủy, quý Thầy Cô, các thế hệ cựu cán bộ Đoàn – Hội,... Đoàn trường sẽ tiếp tục tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hơn, gắn với học tập, đặc biệt là nghiên cứu khoa học, những chương trình, hoạt động học thuật tạo hành trang, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị sẵn sàng cho thời kỳ khởi nghiệp - hội nhập.

86 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và định hướng Xã hội Chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang, tự hào, tuổi trẻ Nông Lâm hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”, với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, xứng đáng với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Nông Lâm xung kích xây dựng văn minh học đường, sáng tạo khởi nghiệp và hội nhập quốc tế”.


Ban Tuyên giáo Đoàn trường

BAN BIÊN TẬP - NLO

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-Fl6pcJEzG6s/XI04bIU16eI/AAAAAAABAWw/fH7rOOeosCQMGn8OXOozeFNZ9KubmTXAgCK4BGAYYCw/s320/logon.png} Ban Biên tập Công thông tin Tuổi trẻ Nông Lâm TP.HCM xin cảm ơn sự quan tâm của đồng chí đến những thông tin hoạt động của đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. {facebook#https://www.facebook.com/tuoitrenonglamtphcm} {twitter#https://www.twitter.com/dongchihau} {instagram#https://www.instagram.com/ngoconghau}
Được tạo bởi Blogger.